Nửa đêm cạy phá cửa cuốn, lấy trộm 60 điện thoại trị giá 100 triệu

Để trộm được hơn 60 chiếc điện thoại và nhiều thẻ cào trong cửa hàng cửa hàng điện thoại, Lâm mang gậy sắt và xà gồ cùng nhiều vật dụng khác cạy cửa cuốn lúc nửa đêm.
Ngày 25/6, công an phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang tạm giữ Lê Văn Lâm (46 tuổi, ở phường Hoàng Văn Thụ) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản nghiêm trọng.

Xem thêm: Cách phòng chống nâng phá cửa cuốn để vào trộm đồ trong gia đình bạn.

10913445_574765895956646_1145364133_n
Lê Văn Lâm đã bị bắt sau hơn 2 tuần gây án.

Trước đó, công an đã nhận được trình báo của chủ một cửa hàng điện thoại lớn trên đường Hoàng Văn Thụ. Người này khai, kẻ gian đã cạy cửa cuốn rạng sáng 24/6/2016 và lấy đi 60 điện thoại di động cùng nhiều nhiều thẻ cào điện thoại.

Nhận định kẻ gian có thể mang đi tiêu thụ ở một số cửa hàng điện thoại khác, cảnh sát đưa Lâm vào trong “tầm ngắm”

Tối 25/6, phát hiện người đàn ông này (có 3 tiền án) chạy xe máy trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, lực lượng làm nhiệm vụ đã mời về trụ sở công an làm rõ vấn đề.

Sau nhiều giờ đấu tranh lấy lời khai, Lâm thừa nhận hành vi trộm cắp. Theo lời khai, chiều 22/6, Lâm vờ làm khách vào cửa hàng để thăm dò địa hình.

baotay_1
Bộ dụng cụ cạy cửa cuốn Lâm dùng trộm cửa hàng điện thoại di động.

Nửa đêm hôm đó, anh ta mang nhiều dụng cụ gậy sắt, xà gồ, dụng cụ phá khóa và nhiều viên gạch đến phá cửa cuốn cửa hàng điện thoại trên. Vào được bên trong, tên trộm lấy đi toàn bộ tài sản tổng trị giá lên đến 100 triệu đồng.

Chú ý: Để tránh gặp trường hợp cửa cuốn bị trộm cạy phá, lẻn vào trộm những vật dụng có giá trị trong gia đình. Chúng tôi có 2 phương án cho các bạn lựa chọn gia cố thêm cho cửa cuốn chắc chắn hơn

  1. Lắp thêm xích chống nâng ở hai bên ray cửa cuốn.
  2. Gia cố hộp bảo vệ phần trên của cửa cuốn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 cuacuon. Thiết kế Website bởi VietMoz.